Các thành phần của Manychat

1. Thành phần Dashboard của Manychat

Dashboard của Manychat
Dashboard của Manychat

Chức năng Dashboard của Manychat thống kê được tổng số lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng đã mua hàng trong hệ thống của bạn. Số lượng khách hàng đến từ nước nào.

Đặc biệt chức năng Dashboard của Manychat sẽ tính cho chúng ta tỉ lệ phần trăm nữ và nam chiếm bao nhiêu. Để từ đó chúng ta phân tích được hành vi của các khách hàng.

Ví dụ: trong Dashboard của bạn tỉ lệ nữ chiếm cao hơn vì fanpage của bạn đang bán mỹ phẩm….

Ngoài ra trong Dashboard của Manychat, bạn có thể tra cứu khoảng thời gian từ ngày nào, đến ngày nào, dựa vào số liệu thống kê, phân tích, chúng ta có sự điều chỉnh cho phù hợp chiến dịch marketing.

thong-ke-so-luong-khach-hang-theo-thoi-diem-cua-Dashboard
Thống kê số lượng khách hàng theo khoảng thời gian

2. Tính năng Audience của Manychat

Tinh-nang-audience-cua-manychat
Tính năng Audience của Manychat.

Tính năng này sẽ kiểm tra chi tiết hành vi, hành động của khách hàng trên hệ thống của Manychat và xác định được đâu là khách hàng tiềm năng mới vào phễu bán hàng, đâu là khách hàng đã mua hàng, đâu là khách hàng chưa mua hàng.

Ngoài ra, trong tính năng này còn có bộ lọc theo hành vi của khách hàng, ví dụ lọc theo giới tính nam hay nữ, lọc theo khách hàng đã gắn tag, lọc xem khách hàng đã vào chiến dịch nào…Đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời của Manychat.

Tinh-nang-loc-cua-audience-tren-manychat
Tính năng lọc khách hàng theo từng hành vi.

 

Và còn rất nhiều thứ hay trong mục Audience này, tôi sẽ nói trong các khóa học chuyên sâu.

3. Tính năng Live Chat của Manychat

Tinh-nang-live-chat-cua-manychat
Tính năng Live Chat của Manychat.

 

Đây là tính năng rất đặc biệt của Manychat, bạn có thể chat trực tiếp với khách hàng giống như chat trên facebook cá nhân. Và tính năng này sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.Đặc biệt, có một phần tối ưu mà các phần mềm chatbot khác không có, đó là khi bạn cài đặt chế độ gửi tin nhắn tự động theo thời gian chính xác. Khi bạn đang chat với khách hàng mà trùng với lịch gửi tin nhắn tự động. Thì phần tin nhắn đã cài đặt tự động sẽ chuyển dịch sau đó khoảng 2h hoặc cao hơn do bạn cài đặt.

kiem-soat-Tinh-nang-live-chat-cua-manychat
Kiểm soát được tính năng livechat và biết khách hàng đang ở giai đoạn nào của phễu bán hàng

4. Tính năng Growth Tools của Manychat

Tinh-nang-growth-tools-cua-manychat
Tính năng Growth tools của Manychat.

Đây là tính năng trên sự mong đợi của khách hàng sử dụng, trong tính năng Growth tools của Manychat, bạn có thể tạo được landing page bán hàng, tạo được lớp phủ hay poup để tặng quà. 

Đặc biệt tạo được các mã QR code, có thể in ra trên các standee trưng bày trong các sự kiện hội thảo kinh doanh, bán hàng để khách hàng có thể quét mã và nhận quà. Như vậy bạn sẽ lấy được thông tin của khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra tính năng này bạn có thể tạo chức năng tự động inbox khi khách hàng comment hay thao tác bất cứ điều gì trên bài viết của bạn.

Còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác nữa như: Facebook Ads Json…Tôi sẽ nói ở phần chuyên sâu trong các khóa đào tạo.

5. Tính năng gửi tin nhắn Broadcasts trên Manychat

Tính năg gửi tin nhắn Broadcasts trên Manychat
Tính năg gửi tin nhắn Broadcasts trên Manychat

Đây là tính năng gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng. Thực tế, những người làm kinh doanh giàu lên nhờ tính năng này. Đó là khả năng tự động nhắn tin giao tiếp chăm sóc khách hàng đã mua hàng, nhắn tin khi bạn ra mắt sản phẩm mới, nhắn tin khi có chương trình khuyến mãi…

Nếu bạn không tận dụng tính năng gửi tin nhắn Broadcast này thì phí cả cuộc đời làm kinh doanh.

6. Tính năng Automation trên Manychat

Tính năng Automation của Manychat
Tính năng Automation của Manychat

Trong tính năng này bạn có thể cấu hình cho menu hiển thị khi khách hàng đăng nhập vào bot chat của bạn. Và có tính năng rất đặc biệt đó là Default Reply, có nghĩa là khi khách hàng nhắn bất kể câu từ nào trong messenger cho bạn, thì tự động sẽ có một tin nhắn phản hồi lại.

Trong Automation, bạn có thể thiết lập các từ khóa, các chiến dịch mới hoặc bạn cài đặt Rules cho chiến dịch của mình.

Do không có nhiều thời gian trình bày, tôi chỉ nói cơ bản để bạn hiểu. Trong khóa học chuyên sâu, tôi sẽ giải đáp chi tiết từng mục để bạn hiểu.

7. Tính năng Flows trên phần mềm manychat

Tính năng Flows của Manychat
Tính năng Flows của Manychat

Trong tính năng này, bạn có thể tạo ra các chiến dịch bán hàng hay chiến dịch tặng quà để thu hút khách hàng vào phễu bán hàng của bạn. Phần phễu bán hàng bạn tìm đọc trên trang phamthanhbinh.com, tôi nói rất rõ.

Các quy trình tạo chiến dịch được thể hiện rất rõ ở phần này với SƠ ĐỒ TƯ DUY, bạn chỉ việc kéo thả, rất dễ hiểu. Có thể nói chỉ có duy nhất Manychat mới tạo được sơ đồ nhìn là hiểu, cho nên tại sao tôi khuyên bạn sử dụng phần mềm này.

Ngoài ra, còn một số tính năng như Setting hay các template mẫu…, tôi chia sẻ rất rõ ở mục khóa học. Bạn nhớ xem phần khóa học nhé.

Trên đây là tóm tắt sơ lược từng tính năng của phần mềm chatbot Manychat, có gì không hiểu bạn cứ mạnh dạn liên hệ với tôi. Tôi sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ bạn.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Phạm Thanh Bình

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *